Saturday, 20 July 2024

20 ซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวน

มาแนะนำอีกหนึ่งหมวดหมู่ซีรี่ย์เกาหลีที่ได้รับความนิยมมาก นั้นก็คือ “ซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวน” นั้นเอง เนื้อเรื่องที่ซับซ้อน ตื่นเต้น หักมุม ถือเป็นจุดขายของซีรี่ย์แนวสืบสวนของเกาหลีเลย และด้านล่างนี้คือ 20 ซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวน ที่ดูแล้วยืนยันว่าสนุกมาก! จะมาอัพเดตให้เรื่อย ๆ ในโพสนี้เลยนะคะ

1. Mouse (2021)

ซีรี่ย์ Mouse

tvn
IMDb : 8.9/10 รับชมได้ทาง viu qy

ซีรี่ย์แนวสืบสวน แอ็กชัน และสยองขวัญ ที่กำลังมาแรงในปี 2021 นี้ เนื้อเรื่องจะเล่าสลับระหว่างอดีตกับปัจจุบัน ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อวิทยาศาสตร์สามารถตรวจ DNA ของเด็กในครรภ์ได้ว่ามีความผิดปกติทางจิตหรือไม่ ถ้าเรารู้ว่าลูกมีอาการผิดปกติทางจิต เราจะยังให้กำเนิดเด็กคนนั้นไหม และในช่วงนั้นก็มีฆาตกรต่อเนื่องชื่อดังที่ชอบล่าหัวคน ได้ไปฆ่าล้างครอบครัวหนึ่งแต่มีเด็กผู้ชายที่รอดชีวิตมาได้ โกมูจิ (รับบทโดย อีจีฮุน) และเป็นพยานสำคัญทำให้ฆาตกรถูกจับกุม และระหว่างนั้นภรรยาของฆาตรกรก็กำลังตั้งครรภ์อยู่ ซึ่งลูกในครรภ์ได้มี DNA ความผิดปกติทางจิต

ผ่านไปนานหลายปีเด็กชายผู้รอดชีวิตจากฆาตกรก็ได้เติบโตมาเป็นตำรวจที่โกรธแค้นพวกฆาตกรมาก ๆ และได้เจอกับตำรวจหน้าหล่อ จองบารึม (รับบทโดย อีซึงกิ) นิสัยซื่อตรง จิตใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น และเขาเองก็มีเพื่อนที่เกือบโดนฆาตกรฆ่า เลยต้องร่วมมือกันสืบสวนหาความจริง ฆาตกรต่อเนื่องจะเป็นใคร เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องติดตาม เรื่องนี้เรท19+ เพราะเนื้อหาค่อนข้างรุนแรงและมีภาพที่สะเทือนใจ เนื้อเรื่องเข้มข้นและพีคขึ้นทุกตอน เล่นกับความรู้สึกของคนดูหลายฉากมาก นักแสดงเล่นดี ใครชอบแนวสืบสวนแอ็กชันมันส์ ๆ ต้องเรื่องนี้เลย

2. Beyond Evil (2021)

ซีรี่ย์ Beyond Evil

jtbc
IMDb : 7.4/10 รับชมได้ทาง viu

ซีรี่ย์มาใหม่แนวสืบสวนทริลเลอร์ เรื่องราวของตำรวจสืบสวนรุ่นเก๋าฝีมือดีที่ถูกลดขั้นต้องได้ไปทำงานที่สถานีย่อยที่เมืองเล็ก ๆ ในต่างจังหวัด ซึ่งต้องได้มาทำงานเป็นลูกน้องนายตำรวจอายุรุ่นลูกที่เพิ่งถูกย้ายมาใหม่ ทั้งคู่ต้องร่วมมือกับค้นหาตัวฆาตกรที่ก่อเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองนี้เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นในลักษณะเดิม ๆ อีกครั้ง

3. Kairos (2020)

ซีรี่ย์ Kairos

mbc
IMDb : 8/10 รับชมได้ทาง viu qy

ซีรีย์แนวแฟนตาซี-ทริลเลอร์ เรื่องนี้พล็อตล่ำมาก เรื่องราวของคิมซอจิน (ชินซองรก) เป็นผอ.บริษัทก่อสร้างที่ประสบความสำเร็จ แต่มีเหตุการณ์ลูกสาวถูกลักพาตัวไป ทำให้เขาทุกข์ทรมานใจอย่างมาก จนเกือบจบชีวิตตัวเอง แต่จู่ ๆ ก็ก็ได้ข้อความในโทรศัพท์จาก ฮันแอรี (อีเซยอง) นักศึกษาสาวที่หาเงินรักษาแม่ที่ป่วย และแม่ก็หายตัวไปเหมือนกัน

ทั้งคู่พบว่าตัวเองอยู่ต่างเวลากัน 1 เดือน คิมซอจิน สามารถติดต่อกับ ฮันแอรี ที่อยู่ในช่วงเวลา 1 เดือนก่อนหน้าได้ ทั้งคู่จึงมีหวังพยายามร่วมมือกันตามหาคนรักที่หายตัวไป สนุกเกินคาดเลยค่ะเรื่องนี้ ปมปริศนาค่อย ๆ เผยออกมาเรื่อย ๆ ห้ามพลาดเลย!

4. Memorist (2020)

ซีรี่ย์ Memorist

tvn
IMDb : 7.6/10 รับชมได้ทาง viu we tv qy

ซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวน อาชญากรรม เกี่ยวกับฆาตกรรมโหดลึกลับ พระเอกมีความสามารถพิเศษคือสามารถอ่านความทรงจำของคนได้ด้วยการสัมผัสตัว และนางเอกที่สอบเนติบัณฑิตผ่านด้วยอายุที่น้อยที่สุด ทั้งคู่ต้องมาเจอกันและตามหาฆาตรกรต่อเนื่องที่เก่งยิ่งกว่า พล็อตเรื่องซับซ้อนมาก หักมุมแล้วหักมุมอีก เดินเรื่องไวเข้มข้นทุกตอน ลุ้นแบบเกือบลืมหายใจ เดาว่าใครเป็นฆาตรกรไม่ได้เลย ฉากฆ่าโหดลุ้นระทึก แอบเขย่าขวัญนิด ๆ แต่สนุกแนะนำมากก 10/10

5. Zombie Detective (2020)

ซีรี่ย์ Zombie Detective

kbs2
IMDb : 8.1/10 รับชมได้ทาง viu

เป็นซีรีย์แนวสืบสวน คอมเมดี้ เรื่องราวของพระเอกที่จู่ ๆ ตื่นขึ้นมาบนกองขยะแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นซอมบี้ ทำอย่างไรก็ไม่ตาย จึงได้พยายามฝึกใช้ชีวิตแบบมนุษย์ และได้สวมรอยแทนนักสืบที่เสียชีวิต ส่วนนางเอกเป็นนักเขียนบทรายการทีวีที่ฝันอยากเป็นนักสืบ ได้ลาออกและขอมาทำงานเป็นลูกน้องพระเอกคอยสืบสวนคดี หาสาเหตุการตายและตัวตนของพระเอก แต่ด้วยความเป็นซอมบี้ทที่อยากจะกินเนื้อมนุษย์อยู่ตลอดทำให้มักเกิดเรื่องวุ่น ๆ ขึ้น

เรื่องนี้ตลกมาก มีฉากล้อเลียนซีรี่ย์เรื่องอื่น ๆ เยอะ ช่วงแรกจะขายขำมาก แต่อีพีหลัง ๆ เริ่มสนุก เข้มข้นขึ้น มีฉากให้ลุ้น ที่สำคัญคือซอมบี้หล่อมาก ไม่ควรพลาดค่ะแนะนำเลย

6. Tell Me What You Saw (2020)

ซีรี่ย์ Tell Me What You Saw

ocn
IMDb : 7.6/10 รับชมได้ทาง viu

ซีรี่ย์แนวสืบสวนตามหาฆาตกรสุดลุ้นระทึก พระเอกเป็นโปรไฟล์เลอร์ที่มีชื่อเสียงมาก คอยวิเคราะห์คดีอาชญากรดัง ๆ จนจับคนร้ายได้หลายคดี แต่คู่หมั้นต้องมาเสียชีวิตจากการวางระเบิดของฆาตกรต่อเนื่อง ทำให้พระเอกกลายเป็นคนเก็บตัวเงียบ ๆ ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง นางเอกเป็นตำรวจที่มีความสามารถพิเศษ สามารถจดจำรายละเอียดเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างแม่นย่ำ จึงถูกส่งให้มาร่วมงานกับพระเอก เพื่อสืบหาฆาตกรต่อเนื่องที่หลายคนนึกว่าตายไปแล้ว แต่ดันโผล่มาอีกรอบ

7. Train (2020)

ซีรี่ย์ Train

ocn
IMDb : 8/10 รับชมได้ทาง viu qy

ซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวนตามหาคนร้ายคดีฆาตกรรมสุดแปลกใหม่ ที่เอาเรื่องเกี่ยวกับโลกคู่ขนานเข้ามาด้วย พระเอกเป็นตำรวจหน่วยอาชญากรรมที่สูญเสียคนรักจากคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง และได้พบกับโลกคู่ขนานอีกใบหนึ่ง ซึ่งโลกนั้นได้พบกับตัวเองที่ทั้งหน้าตา ชื่อ และอาชีพเหมือนกันหมดทุกอย่าง และพบว่าคนที่รักยังมีชีวิตอยู่ในโลกนั้น

พระเอกจึงร่วมมือกับตัวเองในโลกคู่ขนาน ตามหาฆาตกรที่เกี่ยวโยงกับทั้ง 2 โลก และพยายามปกป้องคนรักในอีกโลกไว้ให้ได้ เนื้อเรื่องสนุกมาก นักแสดงหลายคนต้องแสดงถึง 2 บทบาท ซึ่งอันนี้คือดีมาก ๆ ห้ามพลาดเลยค่ะ

8. Stranger (2020)

ซีรี่ย์ Stranger

tvn
IMDb : 8.6/10 รับชมได้ทาง viu netflix qy

ซีรี่ย์แนวสืบสวน ฆาตกรรม พระเอกเป็นอัยการที่ร่างกายไร้ความรู้สึก เพราะได้รับการผ่าตัดมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ดูเป็นคนนิ่ง ๆ เย็นชา แข็งทื่อ วันหนึ่งไปเจอศพที่ถูกฆาตกรรม พอสืบหาสาเหตุก็พบว่ามีความเชื่อมโยงถึงกลุ่มผู้มีอำนาจ ทั้งสำนักอัยการ และสำนักงานตำรวจ พระเอกได้ร่วมมือกับนางเอกที่เป็นตำรวจ ตามสืบคดีการรับสินบน และเปิดโปงเบื้องหลังของอำนาจมืด

ซีรี่ย์นี้ได้รางวัลเเดซังเเละติดท็อปซีรี่ย์เเห่งปีของ New York Times ด้วย เดินเรื่องสนุกมาก บทจะผูกปมให้เราชวนไขคดี พลิกไปพลิกมา ขึ้นหิ้งซีรีย์ แนวฆาตกรรม สืบสวน เลยค่ะ มีซีซั่น 2 แล้วด้วย

9. Flower of Evil (2020)

ซีรี่ย์ Flower of Evil

tvn
IMDb : 8.7/10 รับชมได้ทาง viu qy

เป็นซีรี่ย์แนวสืบสวน เมโลดราม่า ระทึกขวัญ เรื่องย่อ แบคฮีซอง (รับบทโดย อีจุนกิ) ช่างฝีมือที่แต่งงานมา 14 ปีและมีลูก 1 คนกับ ชาจีวอน (รับบทโดย มุนแชวอน) นักสืบสาวจากแผนกอาชญากรรม นอกเหนือจากการทำธุรกิจสตูดิโอออกแบบโลหะ แบคฮีซองยังเป็นสามีที่ไร้ที่ติคอยช่วยงานบ้านและดูแลเด็กเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามสามีที่สมบูรณ์แบบ กลับมีอาการทางจิตและซ่อนความลับดำมืดใช้ชีวิตภายใต้ตัวตนใหม่ ชาจีวอนได้รับทำคดีใหม่เพื่อตามหาฆาตกรโรคจิต เธอจึงเริ่มหาเบาะแสที่จะทำให้ครอบครัวที่มีความสุขของเธอแตกสลาย เมื่อพบเบาะแสว่าฆาตกรที่เลวร้ายที่สุดอาจเป็นสามีที่อยู่ใกล้ตัวมาตลอด

10. He is Psychometric (2019)

ซีรี่ย์ He is Psychometric

tvn
IMDb : 7.8/10 รับชมได้ทาง viu netflix we tv

ซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวน แฟนตาซี ความแฟนตาซีอยู่ตรงที่พระเอกมีความสามารถพิเศษ แค่สัมผัสตัวก็จะรู้ความลับของคนนั้นได้ เลยตัดสินใจใช้พลังกับพวกคนไม่ดี นางเอกเป็นตำรวจที่พยายามซ่อนความลับของตัวเอง พระเอกก็ดันมารู้เข้า ทำให้ต้องมาร่วมมือแก้ไขคดี เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่ดูแล้วต้องคิดตาม ดูไปลุ้นไป เหมือนจะเครียดแต่ไม่เครียด สนุกมากเรื่องนี้

11. Vagabond (2019)

ซีรี่ย์ Vagabond

sbs
IMDb : 8.3/10 รับชมได้ทาง netflix

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแอคชั่น สืบสวน ฟอร์มยักษ์บน Netflix นำแสดงโดยซึงกิกับซูจี พระเอกเป็นสตั๊นแมนที่หาเงินเลี้ยงหลาน หลานพระเอกเป็นนักเทควันโด ถูกเชิญให้ไปแสดงงานประเทศโมร็อกโกที่ร่วมกับเกาหลีใต้ แต่เกิดเหตุทำให้เครื่องบินตก หลังจากนั้นก็ได้รู้ว่าการที่เครื่องบินตกมีคนอยู่เบื้องหลัง เหตุการณ์นี้และเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชั่นระดับชาติ นางเอกเป็นนักสืบลับทีคอยช่วยพระเอกสืบหาความจริง นักแสดงเล่นดีมาก เวลาวางแผนดูแล้วทึ่ง บทพลิกทุกตอน สรุปประทับใจเรื่องนี้มากๆ เป็นซีรี่ย์แนวแอคชั่นมันส์ ๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ 10 เต็ม 10

12. When the Camellia Blooms (2019)

ซีรี่ย์ When the Camellia Blooms

kbs2
IMDb : 8/10 รับชมได้ทาง viu netflix

เป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แต่แทรกความระทึกขวัญ/สืบสวนด้วย เป็นเรื่องราวของนางเอกที่มีนิสัยซื่อ ๆ สดใส จิตใจดี ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก แต่ต้องได้กลายมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เปิดร้านเหล้าเพื่อหาเลี้ยงชีพในชนบท ด้วยเสน่ห์ของนางเอกทำให้ต้องได้มาพัวพันกับ 3 หนุ่ม 3 สไตล์ จนทำให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ และน่าประทำใจตามมาอีกหลายๆ อย่าง ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้รางวัลแดซังสาขาซีรีย์แห่งปี 2020 จากเวที Baeksang อีกด้วย

13. Life on Mars (2018)

ซีรี่ย์ Life on Mars

ocn
IMDb : 8.1/10

ซีรี่ย์เกาหลีแนวฆาตกรต่อเนื่องสนุก ๆ จากค่าย OCN เป็นซีรีส์แนวแอคชั่นสืบสวน พระเอกเป็นนิติวิทยาศาสตร์กำลังตามสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องอยู่ในโลกปัจจุบัน พระเอกตามจับฆาตกรแล้วถูกทำร้าย พอลืมตาขึ้นมาก็หลุดเข้าไปในปี 1988 เจอกับทีมตำรวจทีมหนึ่งและช่วยกันไขคดีหนึ่งที่ดันเหมือนคดีในอนาคต ปมทุกอย่างเกี่ยวข้องกันหมด เรื่องนี้สนุกมาก คนเขียนผูกปมได้เก่งมาก ชอบการทำคดีที่ผสมฟีลยุคเก่า การดำเนินเรื่องดี นักแสดงก็เล่นดีมาก ใครไม่ดูพลาดมาก ให้ 10/10

14. Partners for justice (2018)

 

mbc
IMDb : 7.9/10 รับชมได้ทาง viu iflix

เป็นซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับหมอผสมกับแนวสืบสวนฆาตกรรม เรื่องราวของพระเอกที่เคยเป็นหมอมาก่อนแต่เกิดเหตุการณ์ที่ต้องมาเป็นหมอชันสูตร และนางเอกที่เป็นอัยการ ทั้ง 2 คนต้องมาทำงานร่วมกันสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตในคดีฆาตกรรมต่าง ๆ ในแต่ละตอนก็จะมีเป็นเรื่อง ๆ ไปแต่ละคดี แต่หักมุมทุกตอน คดีแต่ละอันพีคมาก บางตอนอึ้งไปเลย มันส์มากเรื่องนี้ ไม่ค่อยมีฉากโรแมนติก ศพในเรื่องเหมือนจริง เนื้อหนังตับไตไส้พุงมาหมด ใครใจไม่ถึงห้ามดู เดาทางไม่ถูกว่าใครเป็นคนร้าย เรื่องนี้มี 2 ภาคต่อด้วย

15. Tunnel (2017)

 

IMDb : 8.3/10 รับชมได้ทาง viu netflix monomax

สุดยอดซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวน ฆาตกรรม บวกกับแนวข้ามเวลาด้วย พระเอกเป็นตำรวจฝ่ายอาชญากรรม รับผิดชอบคดีฆาตกรรมหญิงสาวต่อเนื่องในปี 1986 ระหว่างพระเอกไล่ล่าคนร้ายไปในอุโมงค์ก็ถูกคนร้ายตีจนสลบไป พอฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองอยู่ในปี 2016 แต่คดีที่กำลังสืบก็ถูกปิดไปเพราะไม่มีความคืบหน้า พระเอกเลยต้องสวมรอยเป็นตำรวจที่ชื่อเหมือนตัวเองเพื่อหาตัวคนร้ายในยุคปัจจุบันให้ได้ ประทับใจเรื่องนี้มาก นักแสดงทุกคนแสดงดี หักมุมให้ลุ้นทุกตอน เนื้อหาไม่หนักเกิน ทุกอย่างเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการไขปมได้หมดเลย

16. Voice (2017)

 

ocn
IMDb : 7.7/10 รับชมได้ทาง viu netflixmonomax

อีกหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีแนวสืบสวน ฆาตกรรมโหด ๆ นางเอกเข้ามาทำงานในหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ในตอนนั้นก็มีสายโทรเข้ามา บอกว่ากำลังถูกคนร้ายตามฆ่า แต่นางเอกดันช่วยไว้ไม่ได้ ซึ่งผู้หญิงคนนั้นคือภรรยาของพระเอก นางเอกถูกนำตัวไปสอบสวน แต่คำให้การไม่ตรงกับคลิปเสียงที่ถูกบันทึกไว้ คนร้ายเลยถูกปล่อยตัวไป ทำให้พระเอกคิดว่านางเอกรับสินบนจากฆาตกร แต่จริง ๆ แล้วนางเอกมีความสามารถพิเศษคือการแยกเสียงคนได้

หลังจากนั้นนางเอกก็ไปอเมริกาแล้วกลับมาตั้งทีมฉุกเฉินช่วยเหลือเหยื่อ และร่วมมือกับพระเอกช่วยกันสืบหาฆาตกร ถูกใจสายโหดมากก ถ่ายทำด้วยระบบเสียง 3D เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงเลย ลุ้นระทึกตลอดเวลา ตื่นเต้น แทบหยุดหายใจตอนฆาตกรออกมา และสนุกตรงการหาฆาตกร ต้องจับผิดทุกคนที่โผล่มา ทุกคนดูน่าสงสัยหมด เรื่องนี้เรตติ้งดีมาก

17. Duel (2017)

 

ocn
IMDb : 7.9/10

ซีรี่ย์แนวแอคชั่น สืบสวน ลุ้นระทึก เกี่ยวกับเทคโนโลยีการโคลนนิ่งมนุษย์ ฝาแฝดมนุษย์โคลนนิ่งที่แอบหลบหนีออกมาจากห้องทดลอง แต่ถูกจับได้คนนึง มีแค่พระเอกหนีรอดมาได้ เวลาผ่านไปหลายปีเขาโตขึ้นเป็นมาแบบคนธรรมดาทั่วไป แต่ดันถูกไล่ล่าเพราะกลายเป็นคนร้ายในคดีลักพาตัวเด็กแบบไม่รู้ตัว พระเอกจึงเริ่มตามหาคนร้ายตัวจริงที่อาจจะเป็นโคลนนิ่งของตัวเขาเอง เรื่องนี้แสดงดีทุกคนเลยค่ะ คุณภาพคับแก้ว ดูแล้วลุ้นจนนั่งไม่ติด

18. Signal (2016)

 

tvn
IMDb : 8.7/10 รับชมได้ทาง netflix we tv qy

อีกหนึ่งซีรี่ย์สืบสวน/ฆาตกรรมต่อเนื่องที่กระแสดีมาก ๆ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการสืบสวนที่พระเอกติดต่อกับตำรวจอีกคนในอดีตได้ผ่านทางวิทยุรุ่นเก่า เมื่อไปยังสถานที่ที่สัญญาณผ่านวิทยุสื่อสารพูดถึง ก็พบว่าที่นั่นมีศพอยู่ตามที่เสียงนั้นบอกจริง ศพที่พบนำไปสู่คดีเก่าที่เกือบหมดอายุความ ทั้งคู่เลยต้องสืบสวนและสื่อสารกันผ่านวิทยุสื่อสาร ข้ามมิติของเวลา เป็นแนวสืบสวนคดีฆาตกรรมที่ลุ้น น่ากลัว และสนุกมาก คือคดีออกหลอน ๆ หน่อย บทเรื่องดีมาก ๆ ยกให้เป็นซีรี่ย์แนวสืบสวนในดวงใจเลย ให้ 10/10

19. The Girl Who Can See Smells (2015)

 

sbs
IMDb : 7.2/10 รับชมได้ทาง viu netflix

ซีรี่ย์เกาหลีแนวแฟนตาซี + สืบสวนฆาตกรรม พระเอกเป็นสายสืบอาจใส่เครื่องแบบตำรวจไม่บ่อยนัก พล็อตเรื่องคือดีมาก เมื่อ 3 ปีก่อนน้องสาวพระเอกตายเพราะคดีฆาตกรต่อเนื่องบาร์โค้ด ทำให้พระเอกเสียใจมาก จนมีคนเจอพระเอกหมดสติและนอนโคม่าที่โรงพยาบาล 6 เดือน พอตื่นขึ้นมาร่างกายดันไม่มีความรู้สึก

ในเวลาเดียวกันนางเอกที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ฆาตกรรม ก็จำเรื่องอะไรก่อนหน้านี้ไม่ได้เลย และไม่รู้ว่าตัวเองเปลี่ยนชื่อ ซึ่งเมื่อก่อนเป็นชื่อเดียวกับน้องสาวพระเอก พอนางเอกตื่นขึ้นมาพบว่า ตัวเองไม่สามารถรับกลิ่นจากทางจมูก แต่เห็นกลิ่นได้ทางตา เรื่องนี้ครบรส ดูแล้วไหลลื่น ไม่สะดุด เอฟเฟคในเรื่องก็ทำได้ดีมาก มีฉากหวาน ๆ กุ๊กกิ๊กพอให้หายเครียด

20. Ghost (2012)

 

sbs
IMDb : 7.9/10 รับชมได้ทาง viu

เป็นซีรี่ย์แนวสืบสวนฆาตกรรรมที่เกี่ยวข้องกับไอที พระเอกเป็นคนที่เก่งด้านเขียนโปรแกรมมาก สอบได้คะแนนสูงสุดของโรงเรียนตำรวจ แต่หลังจบมากลายเป็นแฮกเกอร์ ระหว่างโดนตามจับจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้ต้องได้ศัลยกรรมใบหน้าและสลับตัวกับเพื่อนที่เป็นตำรวจสืบสวนไซเบอร์ และได้ร่วมมือกับนางเอกตำรวจสาวในแผนก คอยทำหน้าที่ไขปริศนาเกี่ยวกับคดีอาชญากรรมออนไลน์ จากเหตุเสียชีวิตของดาราสาว เป็นจุดเริ่มต้นของการรู้ความลับอันใหญ่หลวง

เรื่องนี้ให้ 10/10 เลย ดำเนินเรื่องได้ดีมาก ค่อย ๆ เปิดโปงความลับมาทีละขั้น มีฉากหักมุมหลายฉาก เวลาเจาะข้อมูลจากคอมพิวเตอร์คือมันส์มาก สมจริงสุด ๆ ลุ้นระทึกตามทุกตอน